Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tổ chức tập huấn bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngành Y tế năm 2019

         Nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm; thực hiện bình đẳng giới giữa nhân viên y tế nam và nữ trong các công tác của đơn vị. Sáng ngày 04/12/2019, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tổ chức lớp tập huấn công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngành Y tế năm 2019 cho 60 CBVC -NLĐ của Trung tâm. Dự chỉ đạo Hội nghị tập huấn có BSCKII.Trịnh Tiến Khoa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế Ninh Hòa.

         Hội nghị tập huấn đã được nghe báo cáo viên BSCKI.Trần Chí- Phó Giám đốc Trung tâm và CN. Lê Thị Kim Dung- Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở báo cáo các nội dung về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và mất cân bằng giới tính khi sinh trong mối quan hệ giới, bình đẳng giới ở Việt Nam; liên hệ thực tiễn với cơ quan, đơn vị.

         Lớp tập huấn đã diễn ra 01 ngày. Tại hội nghị, các học viên đã tham gia thảo luận sôi nổi và giải quyết các tình huống Ban tổ chức đưa ra trong công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và vai trò phụ nữ; nắm bắt được các thông tin cơ bản trong công tác bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh trong mối quan hệ giới, bình đẳng giới ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

         Sau khi kết thúc lớp tập huấn, Trung tâm tiếp tục triển khai cho toàn thể CBVC-NLĐ của đơn vị ký cam kết thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Đơn vị xác định thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đến năm 2020 sẽ góp phần vào quá trình phát triển của đơn vị nói riêng và kinh tế – xã hội của địa phương nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

bdg1 bdg2bdg3

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone