Trung tâm Y tế Ninh Hòa tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19

         Nằm trong các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 gây ra, chiều ngày 06/3/2020, Trung tâm Y tế Ninh Hòa đã tổ chức diễn tập công tác tiếp đón, phân loại khám và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19.

         Căn cứ vào các hướng dẫn của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế đã xây dựng và ban hành quy định sàng lọc, tiếp nhận và cách ly bệnh nhân nghi ngờ hoặc nhiễm Covid-19.

         Các tình huống giả định đã được đưa ra, nhân viên y tế phải xử lý các tình huống như: phát hiện bệnh nhân đang có dấu hiệu mắc cúm hoặc có các triệu chứng, dịch tễ nghi ngờ bệnh nhân đó có nhiễm Covid-19, cách hướng dẫn, chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại khu vực cách ly. Các thao tác thực hiện cần đảm bảo đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, mang găng tay, sát khuẩn tay nhanh sau khi tiếp xúc với bệnh nhân, tiếp xúc bệnh nhân từ 2 mét trở lên, cách mặc và tháo trang phục phòng hộ cá nhân sau khi nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm covid-19.

         Buổi diễn tập các tình huống diễn ra dưới sự giám sát của Ban lãnh đạo Trung tâm, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và trưởng các khoa lâm sàng. Sau diễn tập, đơn vị đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm, thống nhất tìm ra phương án tối ưu nhất, hiệu quả nhất trong công tác tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ hoặc nhiễm Covid-19.

         Thông qua diễn tập, nhân viên y tế đã rút ra nhiều kinh nghiệm, đồng thời nâng cao năng lực xử lý khi có các tình huống xảy ra. Trung tâm Y tế Ninh Hòa tin tưởng sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh buổi diễn tập

19

c19.1 c2 c3 c4 c5

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone