TIÊM VẮC XIN PHẾ CẦU CHO TRẺ – ĐIỀU MỌI PHỤ HUYNH CẦN LÀM

* Phế cầu với tên Tiếng Anh là Streptococcus. Đây được xem là một loại vi khuẩn tương đối nguy hiểm. Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Phế cầu là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về tai mũi họng. Không chỉ vậy, nó còn gây ra các bệnh lý khác như viêm phổi, viêm não thậm chí là nhiễm trùng máu ở trẻ nhỏ. 

* Tiêm vacxin phế cầu là một hoạt động nhằm phòng tránh những bệnh do phế cầu khuẩn gây nên. Synflorix (do Bỉ sản xuất) là một trong các loại vắc xin hữu hiệu nhất hiện nay, nó đã và đang được Trung tâm Y tế sử dụng tiêm ngừa cho trẻ nhằm phòng ngừa cũng như hạn chế những nguy hiểm của phế cầu.

* Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ là từ 6 tuần đến 5 tuổi. Tiêm vắc xin phế cầu sẽ tạo cho trẻ một hệ miễn dịch chủ động.

* Những trẻ không đủ điều kiện để tiêm vắc xin phế cầu:

– Trẻ thường bị chảy máu sau tiêm bắp như giảm tiểu cầu hay rối loạn đông máu,…

– Các trẻ có hệ miễn dịch bị suy giảm hoặc đang trong quá trình dùng thuốc để ức chế hệ miễn dịch.

– Trẻ em sinh non từ 28 tuần tuổi trở xuống.

– Trẻ đang gặp các bệnh lý cấp tính hoặc bị sốt sau khi tiêm phế cầu.

– Trẻ có cơ thể nhạy cảm, thường xuyên kích ứng với các thành phần của. thuốc

* Thời tiết nắng mưa thất thường, trẻ dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn phế cầu gây ra các bệnh lý về tai mũi họng, nặng hơn là viêm phối, viêm não… Vậy nên các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa (Phòng khám cơ sở 2 – Tổ dân phố 16 – phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa – gần Bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa) để được tiêm phòng đầy đủ.

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone