Số ca mắc bệnh tay chân miệng tăng nhanh trên địa bàn thị xã Ninh Hòa

         Trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn thị xã Ninh Hòa ghi nhận 06 ổ dịch, 103 ca mắc tay chân miệng, số ca mắc tập trung nhiều vào tháng 6 và tháng 7, riêng từ đầu tháng 7 đến 18/7 có 69 ca mắc mới.

         Trước diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tiến hành xác minh các ca bệnh và thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời truyền thông cách phòng bệnh, nhận biết bệnh tay chân miệng một cách dễ hiểu nhất đến các hộ dân, trường mầm non, mẫu giáo. Khuyến cáo đến từng phụ huynh không được chủ quan vì bệnh tay chân miệng nếu để quá nặng sẽ dẫn đến biến chứng như: viêm màng não, viêm cơ tim, viêm phổi, phù phổi, suy hô hấp, suy tuần hoàn…

         Trung tâm Y tế tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục trên địa bàn, tránh để phát sinh dịch bệnh tay chân miệng từ các cơ sở giáo dục, mầm non, các điểm trông giữ trẻ… Các cơ sở này cần có đủ các phương tiện để thực hiện rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay thường xuyên, đúng cách, thuận tiện. Thực hiện vệ sinh lớp học, vệ sinh môi trường, cung cấp đủ nước uống, nước sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Thường xuyên vệ sinh mặt bàn, ghế, làm sạch bề mặt và đồ chơi hàng ngày bằng xà phòng, hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

         Các bậc phụ huynh có trẻ 5 tuổi trở xuống cần chú ý đến các triệu chứng của bệnh tay chân miệng như sốt, mệt mỏi, đau họng, biếng ăn, quấy khóc để kịp thời đưa con đi thăm khám. Đặc biệt, hàng ngày hãy quan sát lòng bày tay, bàn chân, mông, miệng, gối…con mình, khi thấy vết phỏng nước thì đưa ngay đến cơ sở y tế để được kiểm tra, tư vấn điều trị.

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone