TẬP HUẤN CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO CÁC BỆNH NHÂN MẮC BỆNH HÔ HẤP

         Với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, các bệnh về hô hấp: Lao, Viêm phổi cộng đồng, COPD, Hen đã trở thành một trong những mối quan tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh đã tác động không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

         Có rất nhiều nguyên nhân khiến các bệnh về hô hấp ngày một gia tăng như ô nhiễm môi trường, chất thải công nghiệp, thuốc lá, nhiễm trùng (do virus), nấm mốc, sử dụng thuốc và hóa chất tùy tiện.

         Đáng lo ngại là đa số những người mắc bệnh và cả cộng đồng chưa quan tâm đúng mức và chủ động kiểm soát một cách khoa học.

         Nằm trong khuôn khổ của Dự án PAL, ngày 24/9/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa phối hợp với Trung tâm Phát triển sức khỏe cộng đồng tổ chức tập huấn, trao đổi, cập nhật kiến thức về việc chẩn đoán, điều trị và các bài tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc bệnh các bệnh hô hấp.

         Tham dự lớp tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng- Nguyên Trưởng khoa Nhi- Bệnh viện Bạch Mai; TS. Hoàng Thị Hiệp- Giám đốc Trung tâm phát triển sức khỏe cộng đồng và hơn 60 cán bộ y tế đang công tác tại Trung tâm Y tế Ninh Hòa và Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa.

         Một số hình ảnh buổi tập huấn

hh1

hh2

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone