LỄ PHÁT ĐỘNG “HÃY VỆ SINH TAY – BẢO VỆ SỰ SỐNG”

     Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng và hữu hiệu nhất trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện. Mỗi năm, hàng trăm triệu bệnh nhân trên thế giới chịu ảnh hưởng bởi nhiễm khuẩn trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Hơn 50% các ca nhiễm khuẩn này có thể dự phòng được nếu người chăm sóc rửa tay đúng. 

     Tổ chức Y tế Thế giới đã chọn Ngày 5/5 hằng năm làm Ngày Vệ sinh tay toàn cầu. Đây là cơ hội để khuyến khích bệnh nhân và các thành viên trong gia đình cộng tác với nhân viên y tế nỗ lực thực hành rửa tay đúng cách.

     Hưởng ứng ngày “Rửa tay toàn cầu” do Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam phát động, ngày 5/5/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay với thông điệp “Hãy vệ sinh tay – Bảo vệ sự sống” và ký cam kết tham gia vệ sinh tay trong toàn Trung tâm.

     Tại buổi Lễ phát động, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã kêu gọi tất cả cán bộ nhân viên toàn Trung tâm thực hiện đúng và cam kết tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch rửa tay do Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế phát động vào những năm tiếp theo; thực hiện nghiêm túc 5 thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay đã được khuyến cáo. Đồng thời, duy trì thường xuyên để đạt kết quả cao nhất; qua đó, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Hình ảnh các trưởng đơn vị Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa cùng tham gia rửa tay

  

Sau lễ phát động là màn nhảy dân vũ vệ sinh tay vui nhộn của Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa

     

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone