HỘI THI TUYÊN TRUYỀN VỀ THỰC HIỆN QUY TẮC ỨNG XỬ NĂM 2017

 

     Ngày 26/8/2017, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Diêm, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội thi Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử năm 2017. Tới dự có Ban Giám đốc, Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Đội, Trạm và đông đủ cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm tham gia và cổ vũ cho hội thi.

     Phát biểu khai mạc, BSCK2.Trịnh Tiến Khoa -Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa- hoan nghênh những cố gắng và nỗ lực của các tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong thời gian qua nhằm không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, hướng đến sự hài lòng của người bệnh; đồng thời nhấn mạnh, thành công của hội thi sẽ là động lực để mỗi chúng ta luôn nêu cao tinh thần “Tận tâm với người bệnh”; cố gắng hơn nữa xây dựng Trung tâm Y tế Ninh Hòa ngày càng “Xanh-Sạch-Đẹp-Thân thiện- Phát triển kỹ thuật”.

     Căn cứ vào nhân lực các đơn vị thuộc Trung tâm, Ban Tổ chức thành lập 13 đội thi. Mỗi đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Kiến thức; Ứng xử. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu, những diễn viên không chuyên là những cán bộ, nhân viên y tế hàng ngày khoác trên mình tấm áo Blouse trắng hết lòng chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh, đã diễn xuất rất nhập vai và truyền cảm. Các tiết mục dự thi đều có nội dung tuyên truyền sát thực, cần thiết và bổ ích; được thể hiện một cách sinh động và hấp dẫn, qua đó gửi đến khán giả những thông điệp của hội thi một cách sâu sắc và rõ nét. Mỗi tiểu phẩm mang các thông điệp khác nhau nhưng đều tập trung ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử, y đức; đồng thời phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hoá giao tiếp ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở y tế. Đây cũng là cách để giúp các nhân viên y tế tự xem xét lại bản thân và cách ứng xử của mình, từ đó có những ứng xử chuẩn mực trong nghề và tạo niềm tin cho người dân đến khám chữa bệnh. Bên cạnh phần thi ứng xử, các Đội thi còn thể hiện qua phần thi trắc nghiệm và vấn đáp về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, bảo hiểm y tế; phân loại thu gom, xử lý rác thải, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; kỹ năng chuyên môn nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi đến từ Phòng khám Đa khoa khu vực Ninh Sim; 01 Giải nhì cho Đội cụm Trạm Y tế Ninh Thọ-Ninh Sơn-Ninh An-Ninh Diêm; 01 giải ba cho Đội các Phòng chức năng; 02 giải khuyến khích về Đội cụm Khoa Liên chuyên khoa-Khoa Nội và Đội cụm Trạm Y tế Ninh Phú-Ninh Giang-Ninh Đa-Ninh Hiệp. Hội thi khép lại với nhiều cung bậc về cảm xúc, văn hóa ứng xử, đạo đức, nhân cách của người thầy thuốc luôn ngày đêm tận tụy phục vụ người bệnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THI

ux1

Không khí trước Hội thi

ux5 ux6 ux4 ux7 ux8 ux9 ux2 ux3

Phần thi chào hỏi của các Đội tham gia

ux10

BSCKII. Trịnh Tiến Khoa-Giám đốc Trung tâm Y tế

trao giải nhất cho Đội Phòng khám ĐKKV Ninh Sim

 

Phòng TCHC

 

 

 

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone