Chương trình nâng cao sức khỏe người cao tuổi tại thị xã Ninh Hòa

 

Nhằm cung cấp kiến thức cho người dân tự giữ gìn, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh tật và thay đổi hành vi chăm sóc cho cộng đồng nói chung; góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi nói riêng. Từ tháng 12/ 2014, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa phối hợp Hội Y tế Công cộng tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu triển khai mô hình nâng cao sức khỏe người cao tuổi tại phường Ninh Hiệp, phường Ninh Diêm và xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa.

Nhiều hoạt động được triển khai như tuyển chọn tình nguyện viên, đánh giá đầu vào trước khi can thiệp, mời các Bác sỹ đang công tác tại các đơn vị y tế trong tỉnh và thị xã nói chuyện chuyên đề về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Đối tượng được chọn là 50 người cao tuổi tự nguyện ở mỗi xã, phường và tham gia đầy đủ các buổi tập huấn.

3

Hình ảnh buổi tập huấn cho người cao tuổi.

Kết quả từ tháng 12/2014 đến tháng 04/2015, dưới sự chủ trì TS.BS. Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng tỉnh Khánh Hòa; Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa phối hợp với Hội người cao tuổi và Ủy ban nhân dân của 3 xã, phường Ninh Hiệp, Ninh Thọ, Ninh Diêm đã tổ chức 08 buổi nói chuyện tại mỗi xã, phường về các chuyên đề: Sinh lý tuổi già, bệnh Tim mạch, bệnh Đái tháo đường, Tăng huyết áp, bệnh lý về Thận, bệnh lý về Gan, bệnh về cơ xương khớp, bệnh lý hô hấp…

TS.BS. Trương Tấn Minh cho biết sẽ có đánh giá các hoạt động sau can thiệp tại 3 xã, phường trên để rút ra các điểm mạnh, điểm yếu của mô hình, đồng thời khuyến nghị nhân rộng mô hình cho toàn thị xã.

Ngày 02/5/2015-KHTH

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone