Chương trình khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí, tặng quà cho 1.000 trẻ em dưới 18 tuổi tại địa bàn thị xã Ninh Hòa.

1.000 trẻ em tại thị xã Ninh Hòa được khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh

Ngày 24/9/2023, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã phối hợp với Liên Chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Cổ phần GONSA, Công ty Cổ phần ZENTADO tổ chức Chương trình khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí, tặng quà cho 1.000 trẻ em dưới 18 tuổi tại địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Về tham dự Lễ khai mạc Chương trình khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em có Ông Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, Ông Lê Vi Hiển – Giám đốc Công ty Cổ phần GONSA, Ông Huỳnh Bảo Toàn – Giám đốc Công ty Cổ phần ZENTADO, BSCKII Đào Anh Quốc – Trưởng đoàn khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, lãnh đạo Phòng Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa, Trưởng các Trạm Y tế xã/phường và đại diện các bệnh nhân đến khám tầm soát cùng về tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết theo tiêu chí mới thì tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên toàn thị xã chiếm gần 6,5%; trong đó có trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên nhưng chưa có điều kiện tiếp cận với y học hiện đại. Chương trình khám và tầm soát bệnh tim bẩm sinh là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các em nghèo có cơ hội khám và phát hiện sớm các bệnh lý về tim. Đồng thời Ông Lê Minh Tâm đã bày tỏ sự quý trọng, tri ân những đơn vị đã đồng hành tổ chức Chương trình khám nhân đạo tại thị xã.

Với đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao về tim mạch, trang thiết bị hiện đại, đoàn khám đã khám tầm soát và phát hiện 61 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh. Đối với những trẻ có dị tật bẩm sinh nhẹ sẽ được đoàn khám ghi nhận và theo dõi, đối với những trường hợp nặng sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị tại các bệnh viện tim mạch chuyên sâu của Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí, đoàn khám đã tặng 1.000 suất quà cho các trẻ em đến khám tầm soát do Công ty Cổ phần GONSA và Công ty Cổ phần ZENTADO đồng tài trợ. Đây là chương trình nhân đạo có ý nghĩa lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng dân số.

Nhân đây, UBND thị xã Ninh Hòa đã trao tặng Giấy khen cho Liên Chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần GONSA, Công ty Cổ phần ZENTADO và Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa. Đồng thời Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã trao Bảng tri ân các đơn vị đã đồng hành tổ chức thành công Chương trình khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại thị xã Ninh Hòa.

Một số hình ảnh của Chương trình khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone