Mô hình thanh toán chi phí khám chữa bệnh bằng quét mã QR Code

Ngày nay, trước xu thế toàn cầu hóa kinh tế và văn hóa, cải cách hành chính (CCHC) là một nhu cầu tất yếu của hầu hết các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhằm xây dựng một nền hành chính nhà nước hiện đại, năng động, hiệu quả, tiến tới hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, “Nhà nước của dân, do dân, vì dân”, thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công cuộc CCHC, đồng thời hưởng ứng Cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 6 – năm 2023 Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã khẩn trương hoàn thiện đề cương mô hình sáng kiến, giải pháp CCHC nhằm đóng góp ý chí, khát vọng phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Năm nay, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tham gia Cuộc thi với “Mô hình thanh toán chi phí khám chữa bệnh bằng quét mã QR Code”

Với phương châm “Ân cần chăm sóc sức khỏe cộng đồng” toàn thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tiếp tục quyết tâm xây dựng Trung tâm sớm trở thành một trong những Trung tâm mạnh của tỉnh Khánh Hòa, đáp ứng được một phần yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Bên cạnh việc triển khai khám bệnh bằng VSSID, bằng thẻ căn cước công dân, hồ sơ sức khỏe điện tử…. thì việc áp dụng mã QR Code trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh là một sáng kiến hay và thiết thực, đóng góp lớn trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí quản lý và rút ngắn quy trình thanh toán đáng kể.

Đề cương dự thi của Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa

Với mô hình này, bệnh nhân và người nhà của họ không cần mất quá nhiều thao tác như: nhập thông tin số tài khoản, lựa chọn ngân hàng… chỉ cần vào ứng dụng ngân hàng mở mục QR Pay để quét mã QR. Sau đó điền thông tin số tiền, nội dung chuyển khoản và hoàn thiện các bước chuyển tiền theo yêu cầu của từng ứng dụng ngân hàng đã cài đặt.

Có thể nói, Cuộc thi sáng kiến, mô hình cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa là một sân chơi bổ ích, nơi phát huy sức sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ vào công cuộc cải tiến, đổi mới đất nước. Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã và đang nỗ lực, gấp rút hoàn thiện đề cương với tinh thần nghiêm túc, hoàn thành đúng thời gian quy định. Hi vọng Mô hình sẽ góp phần xây dựng nền hành chính tỉnh trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh, người dân, tổ chức và doanh nghiệp./.

bài thi CV tham dự mô hình CCHC.signed.signed

 

Chia sẻ: Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Google+Email this to someone